Đảm bảo nguồn lương thực cho nhân dân trong phòng, chống dịch COVID-19
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân Thủ đô Hà Nội trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19, Tổng công ty Lương thực miền Bắc (VINAFOOD 1) đã tổ chức cuộc họp khẩn trong Ban Lãnh đạo và các đơn vị thành viên để triển khai công tác cung ứng lương thực đảm bảo bình ổn thị trường trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.
|
Một cửa hàng bán gạo bình ổn giá của Vinafood1 tại 36 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội. |
Theo đó, Tổng công ty đảm bảo duy trì ổn định lượng gạo tại Hà Nội khoảng 10.000 tấn, đồng thời chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn gồm: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển gạo Việt, Công ty CP Xuất nhập khẩu Lương thực-Thực phẩm Hà Nội và Công ty CP Phân phối Bán lẻ VNF1: (i) tăng cường sản xuất, chế biến đầy đủ lượng gạo, mở cửa tất cả các điểm bán gạo bình ổn giá đến 23h hàng ngày; (ii) cung ứng đầy đủ mặt hàng gạo cho hệ thống phân phối, bán lẻ, các hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội; (iii) tuyệt đối không được tăng giá gạo, nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ nguồn lương thực cho nhân dân trong phòng chống dịch Covid -19.
|
Tất cả các địa điểm bán gạo của Tổng công ty trên địa bàn thành phố Hà Nội mở của đến 23h. |
Ngoài số lượng gạo bình ổn thị trường trên, Tổng công ty cũng thường xuyên tạm trữ trên 300.000 tấn gạo tại các Chi nhánh, Nhà máy sản xuất chế biến gạo của Tổng công ty tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để thực hiện kế hoạch tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Trong mọi trường hợp, Tổng công ty Lương thực miền Bắc đều sẵn sàng có kế hoạch cụ thể và chủ động nguồn hàng đảm bảo an ninh lương thực, cung ứng đầy đủ, kịp thời để bình ổn thị trường cho nhân dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trong phòng chống dịch Covid -19.
|
Người dân thủ đô Hà Nội đến mua gạo bình ổn giá của Vinafood1. |
Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tổng công ty
Các tin khác